Hồng hoa từ đời cổ đã được quí giá vì thuốc thơm. Hoa màu tím lạt, có vân đỏ. Khi hoa khô héo, người ta tán nhỏ, và ép để làm thuốc nhuộm màu vàng. Người xưa thường rảy nước thơm hồng hoa trên quần áo và trong phòng. Dầu ô-li-ve chế hồng hoa dùng để xức. Hồng hoa cũng dùng làm gia vị cho thức ăn và thuốc.
Hồng hoa. Safran.
Hồng hoa từ đời cổ đã được quí giá vì thuốc thơm. Hoa màu tím lạt, có vân đỏ. Khi hoa khô héo, người ta tán nhỏ, và ép để làm thuốc nhuộm màu vàng. Người xưa thường rảy nước thơm hồng hoa trên quần áo và trong phòng. Dầu ô-li-ve chế hồng hoa dùng để xức. Hồng hoa cũng dùng làm gia vị cho thức ăn và thuốc.